VPSSIM Control Panel Archive

Get 25 USD Free To USE VPSSIM

Hướng dẫn cài đặt VPSSIM trên VPS Centos 6 & 7

vpssim vps panel wd 1 293x130 - Hướng dẫn cài đặt VPSSIM trên VPS Centos 6 & 7

Trong bài trước mình có giới thiệu về trình quản lý VPS VPSSIM. Bài này mình sẽ hướng dẫn các bạn cách cài đặt VPSSIM trên VPS. Đây là bài tiếp theo trong loạt bài về hướng dẫn cài đặt và sử dụng VPSSIM để quản lý Server/VPS.

VPSSIM Update 4.1.0.4 – Hỗ trợ Nginx dynamic module

vpssim update 4 1 0 4 ho tro nginx dynamic module 2 300x130 - VPSSIM Update 4.1.0.4 - Hỗ trợ Nginx dynamic module

Từ phiên bản 4.1.0.4, với VPS cài đặt mới hoặc VPS cũ đã cài đặt VPSSIM nhưng thay đổi hoặc cài đặt lại Nginx, VPSSIM sẽ compile các module hỗ trợ dynamic theo cấu hình –add-dynamic-module. Với cách cài đặt mới này, nếu bạn hiểu sâu hơn về Nginx, có thể unload các module Nginx mà bạn không sử dụng. Dưới đây là các update trong phiên bản mới lần này. 

Hướng Dẫn Sử Dụng Chức Năng “Config PHP Timezone”

Hướng Dẫn Config PHP Timezone trên VPSSIM

Từ phiên bản 4.1.0.1, VPSSIM sẽ hỗ trợ config cấu hình PHP timezone. Mình chỉ để chế độ config theo múi giờ GMT cho PHP chứ không thể config cụ thể từng location chi tiết cho PHP được. Nếu liệt kê hết tất các khu vựcchi tiết thì code rất dài và phức tạp. Người sử dụng còn thấy ngại huống chi người code. Ví dụ, múi giờ của VN là GMT + 7, Thái Lan hay Campuchia cũng cùng múi giờ như vậy nên […]

Hướng dẫn chạy thử (test) domain trên VPS trước khi chạy chính thức

huong dan chay thu test domain tren vps truoc khi chay chinh thuc 300x130 - Hướng dẫn chạy thử (test) domain trên VPS trước khi chạy chính thức

Khi chuyển website sang server khác, mình thường edit file host của máy mình sao cho nhận domain với địa chỉ IP mới để mình thao tác xử lý. Sau khi website chạy hoàn hảo rồi, mình mới chính thức trỏ domain về IP của VPS mới để cho người dùng sử dụng.

Rate Limits – Giới hạn trong việc đăng ký SSL miễn phí Let’s Encrypt

Letsencrypt rate linit 300x130 - Rate Limits - Giới hạn trong việc đăng ký SSL miễn phí Let's Encrypt

Chứng chỉ SSL Let’s Encrypt miễn phí nhưng bạn có thể hoàn toàn yên tâm sử dụng như một chứng chỉ trả tiền vì nó cũng tốt tương tự như hàng trả tiền ngoài điểm không hộ trợ support và có bảo hiểm mà thôi. Chính vì vậy, để tránh lạm dụng đăng ký sử dụng SSL Let’s Encrypt bừa bãi, lãng phí tài nguyên của họ nên Let’s Encrypt có đưa ra chính sách hạn chế khi đăng ký sử dụng chứng chỉ này.

Hướng dẫn download và clear log Nginx, MySQL, PHP bằng chức năng “Quản Lý Log File”

Huong dan download va clear log Nginx MySQL PHP bang chuc nang 22Quan Ly Log File22 300x130 - Hướng dẫn download và clear log Nginx, MySQL, PHP bằng chức năng "Quản Lý Log File"

Trong VPSSIM có tích hợp chức năng “Quản Lý Log File” để Download và clear các log file sau của server: Nginx Log, MySQL Log, PHP-FPM Log, Secure Log và Exim log.

Hướng dẫn sử dụng chức năng “Sao Lưu & Phục Hồi Full Website”

Hướng dẫn sử dụng chức năng 22Sao Lưu Phục Hồi Full Website22 300x130 - Hướng dẫn sử dụng chức năng "Sao Lưu & Phục Hồi Full Website"

Từ phiên bản 4.0.0.0 VPSSIM hỗ trợ sao lưu và phục hồi full website, có nghĩa là khi bạn lựa chọn sao lưu website, VPSSIM sẽ hỗ trợ bạn sao lưu cả code và database của website trong một lần. Khi cần phục hồi website, bạn có thể sử dụng file backup này và chức năng “Phục Hồi Full Website” của VPSSIM.

Hướng dẫn đổi PhpMyAdmin Port (Port bí mật) trên VPSSIM

Hướng dẫn đổi PhpMyAdmin Port (Port bí mật) trên VPSSIM

Port bí mật được bạn chọn khi cài đặt VPSSIM, port này dùng để truy cập Phpmyadmin, Zend Opcache Manager, Memcache Manager, download các file backup và rất nhiều các file khác được tạo ra khi sử dụng các chức năng của VPSSIM. Sau một thời gian sử dụng, nếu bạn muốn thay đổi port này, bạn có thể dùng chức năng Thay đổi phpMyAdmin Port để thay.

Hướng dẫn cài đặt Ioncube bằng chức năng “Install / Remove Ioncube”

huong dan cai dat va remove iconcube 300x130 - Hướng dẫn cài đặt Ioncube bằng chức năng "Install / Remove Ioncube"

Ioncube Loader không được cài đặt mặc định khi cài VPSSIM vì vậy nếu có nhu cầu sử dụng nó, bạn phải tự cài đặt thêm. Trong VPSSIM mình có tích hợp sẵn chức năng “Cài đặt và Remove Ioncube” để bạn có thể cài đặt hoặc remove Ioncube một cách rất dễ dàng.