Get 25 USD Free To USE VPSSIM

Trả Lời Câu Hỏi VPSSIM Nhiều Chức Năng Có Làm Giảm Hiệu Suất VPS Hay Không ?

Posted on: 18/11/2017 Last Updated: 27/07/2018 49 Comments

Hiện tại VPSSIM đã họat động ổn định, luôn đồng hành cùng anh em cộng đồng webmaster Việt Nam thích dùng VPS và Server.  VPSSIM đang được nhiều công ty liên quan tới dịch vụ thiết kế Web, bán VPS, Hosting tại Việt Nam sử dụng cũng như giới thiệu tới các khách hàng của mình. Nhiều VPSSIM user đã email, comment trên website thông báo lỗi trong quá trình sử dụng VPSSIM để mình khắc phục. Nếu không có những email, comment này, có lẽ VPSSIM sẽ không thể được như ngày hôm nay. Vì vậy, mình xin cảm ơn các bạn đã luôn ủng hộ, đóng góp ý kiến để mình hoàn thiện VPSSIM .

Chuyện vui cũng đã nói, bây giờ mình lan man sang một chút chuyện mà mình cảm giác hơi buồn man mát khi nghĩ về nó.  Chuyện là như này, hôm qua mình có nhận được email của một bạn đã sử dụng VPSSIM từ rất lâu rồi, từ thời điểm VPSSIM mới ra những phiên bản đầu tiên. Trong email bạn có đưa một số đường link của một số website,  nói VPSSIM có nhiều chức năng, làm giảm hiệu suất VPS và bạn ấy gợi ý mình nên có một bài nói rõ hơn về vấn đề này.  Mặc dù mình có nói trong bài hướng dẫn cài đặt VPSSIM rồi nhưng có lẽ chưa đủ nên mình xin nhân tiện bài viết này nói rõ hơn để bạn nào chưa hiểu sẽ hiểu.

91561719 your questions 01 - Trả Lời Câu Hỏi VPSSIM Nhiều Chức Năng Có Làm Giảm Hiệu Suất VPS Hay Không ?

VPSSIM Nhiều Chức Năng Nên Giảm Hiệu Suất VPS

Qua tìm hiểu, mình cũng tìm ra nơi xuất phát của suy diễn này. Điều này thật nực cười, vô khoa học, thiếu hiểu biết về VPS nên phát biểu lung tung hoặc biết về VPS nhưng cố tình nói vậy vì nguyên nhân gì mình bạn đó biết. Bây giờ nhìn một dài danh sách các link nói tương tự như vậy, cảm giác buồn mác mác và một chút giận. Đa số các bài viết đến từ các bạn mới làm quen và sử dụng VPS, mới biết một số lệnh wget, unzip, restart, stop  nhưng phán như đúng rồi. Có lẽ cũng xuất phát từ niềm tin với người tung ra tin này.

Mình cũng nói rõ thêm một lần nữa cho những bạn chưa hiểu:  Bản chất các chức năng trong VPSSIM là những file bash script, họat động theo nguyên tắc dữ liệụ vào , check và thực hiện và thoát. Tổng thời gian thực hiện một script tính bằng mini giây hoặc lâu thì một vài giây. Chính vì nó nhanh quá sợ các bạn nhìn không kịp, nên mình bắt buộc phải cho những khoảng nghỉ vào. Đó là những chữ “Please wait ….”“VPSSIM đang thực hiện …”, “VPSSIM đang Chạy”, “VPSSIM đang tìm…” … Nếu không có những khoảng dừng này, các bạn nhấn Enter xong là “~ Hoàn thành “ công việc rồi. Nhìn rất nhanh nhưng cảm giác hụt hẫng lắm, nó như kiểu “chưa vào chợ đã tiêu hết tiền” rồi ấy.

VPSSIM không tiêu thụ tài nguyên server khi không chạy. Đây là điều chắc chắn 100% và các bạn biết qua về bash script có thể hiểu được vấn đề này.

Còn khi VPSSIM chạy:  VPSSIM chỉ chạy trên SSH và rất nhẹ nên nếu tìm cách check hiệu suất Server bị tốn bao nhiêu cho mỗi tác vụ của VPSSIM thì các bạn cũng khó kiểm tra được nó. Có thể coi như không có nếu so với một tác vụ PHP-FPM hoặc MySQL. VPSSIM không cần config timeout, tức là thời gian bắt buộc phải thoát sau một thời gian không họat động như PHP hay MySQL vì bản chất, họat động xong là ngừng luôn.

Về vấn đề nhiều chức năng nên gỉam hiệu suất VPS thì như mình đã trình bày ở trên, chính vì các file bash không tiêu thụ tài nguyên VPS nên dù VPSSIM có hàng nghìn chức năng đi nữa các bạn cũng không phải lăn tăn về vấn đề làm hại VPS. Điều mình làm là muốn các bạn mới làm quen VPS thì sẽ rất dễ dàng để sử dụng nó, không cần phải mất thời gian copy rồi học từng một lệnh command. Thay vào đó, chỉ cần tìm hiểu và sử dụng thật thành thạo VPSSIM đi, bạn đã thành một pro về sử dụng VPS rồi. Sau khi thành thạo VPSSIM, bạn có thể bắt đầu tìm hiểu kỹ về command…. lúc đó bạn lại càng thấy VPS nó đơn giản hơn.  Các bạn đã quen sử dụng VPS rồi thì VPSSIM sẽ là công cụ đắc lực giúp bạn quản trị VPS dễ dàng, đơn giản, tiết kiệm thời gian hơn rất nhiều. Nếu bạn còn sợ nhiều chức năng làm giảm hiệu suất VPS, hãy email mình, mình sẽ giúp bạn COMMENT những chức năng nâng cao của VPSSIM đi, để lại cho các bạn mấy chức năng cơ bản như thêm xóa website và database, backup code và database….  

Cũng nhắn thêm cho các Reviewer về VPSSIM mình đã nói ở trên , các bạn hãy tìm hiều kỹ về bash script, về command linux rồi các bạn sẽ hiểu. Sau khi rõ rồi, bạn sẽ thấy những gì mình đã viết nó có chính xác không ? Nó tương tự như hai anh đi xe đạp. Một anh xe để như lúc mua về và dùng luôn, một anh có lắp thêm phụ kiện đầy đủ: áo, đồng hồ đo tốc độ, túi chứa dụng cụ sửa xe, gác baga, đèn đi đêm … . Anh để xe nguyên bản khuyên mọi người nên như mình để xe hiệu suất tốt hơn. Thiệt là …

VPSSIM Cài Nhiều Thứ Làm Giảm Hiệu Suất VPS

Những softwear VPSSIM cài thêm chỉ là những thư viện cần thiết để quá trình chạy server hay cài đặt PHP, Nginx không bị lỗi. Những phần mềm mình cài thêm đa số không được enable khởi động cùng VPS vì vậy nó không chạy ngầm, không tự khởi động. Những tác vụ cơ bản cũng như Nginx, PHP-FPM, MySQL, Exim (gửi mail) được enable thôi. Nói như vậy các bạn hiểu cài thêm cũng không ảnh hưởng gì về hiệu suất rồi chứ ? Nếu có một phần nhỏ không gian đĩa cứng thôi.  No problem  !  

Mình nghĩ giải thích như vậy cũng đủ rồi. Cảm ơn các bạn đã đọc đến đây. Nếu có ý kiến cứ comment hay email cho mình nhé. Xin cảm ơn.

Bài Viết Liên Quan:


Tạm thời mình đóng comment, bạn vui lòng sử dụng diễn đàn để được trả lời nhanh nhất.
Diễn đàn: https://community.vpssim.vn

Không bỏ lỡ tin tức, bài viết mới trên
HostingAZ.VN