Get 25 USD Free To USE VPSSIM

VPSSIM Update [ 3.9.2 ] – Hỗ trợ WWW Domain, Resilio Sync và những điều cần làm trước khi update

Posted on: 15/11/2017 Last Updated: 23/11/2017 52 Comments

Hôm nay mình update VPSSIM lên phiên bản 3.9.2 . Trong lần nâng cấp này, ngoài việc hỗ trợ domain WWW, mình cũng loại bỏ chức năng Quản Lý Bittorrent SYNC và thay thế bằng Resilio Sync vì hiện tại Bittorent Sync đã ngừng phát triển.

vpssim menu 3.9.2 1 - VPSSIM Update [ 3.9.2 ] - Hỗ trợ WWW Domain, Resilio Sync và những điều cần làm trước khi update

Dưới đây là lưu ý trước khi update VPSSIM lên phiên bản 3.9.2 và các update trong phiên bản lần này:

Lưu Ý Trước Khi Update

Từ phiên bản này, nếu Nginx không ở trạng thái họat động tốt thì sẽ các chức năng nếu có cấu hình Vhost của domain trong đó ( như Thêm xóa website, cài đặt Netdata, Cài đặt SSL …) sẽ không họat động được.

Chính vì vậy, trước khi update VPSSIM, bạn cần chắc chắn rằng nginx đang họat động tốt. Kiểm tra bằng lệnh:

nginx -t

Nếu kết quả như dưới là okie, khác thì khá nhiều chức năng của sẽ không chạy.

nginx: the configuration file /etc/nginx/nginx.conf syntax is ok
nginx: configuration file /etc/nginx/nginx.conf test is successful

Nếu kết quả khác kết quả trên, bạn cứ theo lỗi thông báo khi chạy lệnh đó mà cấu hình lại Vhost cho hết lỗi.  Sau khi hết lỗi hãy update VPSSIM.

Với các Server đang cài đặt Bittorent Sync, các bạn hãy remove nó trước khi update.

Ngoài ra, tất cả các bạn đã update VPSSIM lên phiên bản 3.9.1.2 hay các bạn cài mới, VPSSIM đang bị tình trạng “đầu”  tiếng Việt “đuôi” tiếng Anh.  Sau khi update lên phiên bản mới nhất, hãy thay đổi ngôn ngữ 2 lần: Từ Tiếng Việt ==> Tiếng Anh ==> Tiếng Việt nhé. Như vậy sẽ quay về được phiên bản tiếng Việt chuẩn.

Nâng Cấp Chức Năng Thêm Website Và Code

Từ phiên bản này, VPSSIM chính thức hỗ trợ thêm WWW domain.  Nếu bạn add domain Non_WWW thì khi truy cập domain WWW sẽ redirect sang Non_WWW và ngược lại, nếu add domain WWW thì khi truy cập Non_WWW sẽ redirect sang WWW domain.

Với cả domain WWW và Non_WWW, sau khi add vào server xong thì khi sử dụng các chức năng còn lại của VPSSIM bạn nhập tên domain WWW hay non_WWW đều được. VPSSIM sẽ không phân biệt giá trị bạn nhập là www hay non_www domain.

Ví dụ :

Bạn thêm website www.vpssim.vn hoặc vpssim.vn  vào server xong. Khi chạy các chức năng khác mà phải điền tên domain này, bạn điền vpssim.vn hay www.vpssim.vn đều được.

Ngoài ra, mình còn update cho VPSSIM check thật kỹ domain bạn muốn thêm vào server trước khi chạy. Nếu domain này đã được add vào server dưới bất kỳ hình thức nào như park domain, redirect domain, add trực tiếp đều không thể thêm vào server nữa. Nếu bạn không nhớ là domain đã add park hay redirect vào domain nào, bạn không cần phải mò mẫm tìm nữa, VPSSIM sẽ tìm và shơw kết quả luôn.

Ví dụ: Mình đã add domain anhoa.com là redirect sang domain vinhbao.com trên server.  Ở các phiên bản trước, do VPSSIM không check nên ta vẫn có thể thêm domain anhoa.com một lần nữa vào server.  Nhưng từ phiên bản này nếu bạn thêm www.anhoa.com hay anhoa.com thì VPSSIM sẽ thông báo như hình dưới :

thong bao loi vpssim khi them domain vao server - VPSSIM Update [ 3.9.2 ] - Hỗ trợ WWW Domain, Resilio Sync và những điều cần làm trước khi update

Kết quả khi thêm:

thong bao loi vpssim khi them domain vao server 2 - VPSSIM Update [ 3.9.2 ] - Hỗ trợ WWW Domain, Resilio Sync và những điều cần làm trước khi update

Ngoài ra, tất cả các chức năng khác liên quan tới config vhost của VPSSIM, mình đã cấu hình để VPSSIM kiểm tra lại kết quả sau khi chạy. Nếu config mới làm lỗi Nginx thì VPSSIM sẽ hoàn trả lại config như lúc đầu  và báo lỗi cho bạn.

Nâng Cấp Chức Năng Quản Lý File Log

Họat động chính xác hơn với config mới.  Không còn cho phép xem log file trực tiếp trên trình duyệt nữa, bạn bắt buộc phải tải về xem trên máy tính của mình.

quan ly file log vpss - VPSSIM Update [ 3.9.2 ] - Hỗ trợ WWW Domain, Resilio Sync và những điều cần làm trước khi update

Thay Quản Lý Bittorent Sync thành Quản Lý Resilio Sync

Bittorent Sync đã đổi tên thành Resilio Sync nên VPSSIM sẽ không còn hỗ trợ Bittorent Sync nữa. Bạn nào đang sử dụng Bittorent Sync thì hay remove Bittorent Sync trước khi nâng cấp VPSSIM nhé. VPSSIM không hỗ trợ remove tự động.

chuc nang resilio sync vpssim - VPSSIM Update [ 3.9.2 ] - Hỗ trợ WWW Domain, Resilio Sync và những điều cần làm trước khi update

Nõi rõ thêm về Resilio Sync: Sử dụng cái này rất tiện lợi nhé các bạn. Sau khi cài đặt, các bạn có thể chọn folder để backup. Vì vậy, chúng ta có thể sử dụng nó để auto backup thư mục backup trên VPS hoặc tất cả thư mục Home trên VPS về máy tính của mình.

Sử dụng Resilio Sync rất đơn giản. Nếu có time, mình sẽ viết một bài hướng dẫn.

Nâng Cấp Phần Cài Đặt SSL (PaidSSL và Let’s Encrypt)

Về Cài Đặt SSL (PaidSSL), mình bổ xung thêm chức năng List Website Setup PaidSSL

Nếu có nhiều website trên server sử dụng SSL, sử dụng chức năng check một lúc nhiều website rất tiện.

check domain cai dat paid ssl 1 - VPSSIM Update [ 3.9.2 ] - Hỗ trợ WWW Domain, Resilio Sync và những điều cần làm trước khi update

Kết quả shơw hạn dùng SSL của tất cả các website:

check domain cai dat paid ssl 2 - VPSSIM Update [ 3.9.2 ] - Hỗ trợ WWW Domain, Resilio Sync và những điều cần làm trước khi update

Phần Cài Đặt SSL (Let’s Encrypt) cũng được nâng cấp tương tự, về phần cài đặt SSL thì mình bổ xung thêm thông báo lỗi trỏ IP của domain khi cài đặt SSL luôn.

check domain cai dat free ssl 1 - VPSSIM Update [ 3.9.2 ] - Hỗ trợ WWW Domain, Resilio Sync và những điều cần làm trước khi update

Các Nâng Cấp Khác

  1.  Đưa chức năng Quản Lý Crọnob quay trở lại VPSSIM.
  2. Add website vào server sử dụng Vhost mẫu.  Các bạn bán VPS và làm dịch vụ liên quan tới quản lý VPS cho khách hàng rất thích điều này :) . Tuy các bạn có thể edit Vhost mẫu dễ hơn nhưng lưu ý là không đựợc thay đổi thông tin mình đã ghi là không được thay đổi trong đó. Nếu không một vài chức năng của VPSSIM sẽ không hoạt động với domain sử dụng vhost bạn đã edit.
  3. Đưa phần Update VPSSIM và Change Language ra main menu.
  4. Thêm “hướng dẫn sơ cua” vào VPSSIM. Hướng dẫn này sẽ shơw khi bạn thoát VPSSIM và không có chức năng tắt cái này. Mong các bạn thông cảm.
  5. Update khá nhiều file và fix bugs.

 

Chúc các bạn thành công.

Bài Viết Liên Quan:
Thẻ:


Tạm thời mình đóng comment, bạn vui lòng sử dụng diễn đàn để được trả lời nhanh nhất.
Diễn đàn: https://community.vpssim.vn