Get 25 USD Free To USE VPSSIM

VPSSIM update 2.4.9 – Phục hồi database hỗ trợ hầu hết định dạng (SQL, ZIP, GZ…), thêm lựa chọn thời gian tự động sao lưu database …

Posted on: 11/05/2016 Last Updated: 28/08/2016 38 Comments

Lần này mình nâng cấp rất nhiều chức năng cho VPSSIM. Một vài chức năng được làm lại và thêm một số chức năng mới. Không hoa hòe hoa sói  mà tất cả các chức năng này đều cần thiết và có thể ai cũng  phải sử dụng.

Sau đây là những nâng cấp trong phiên bản lần này:

Nâng cấp chức năng Quản Lý Database

quan ly database menu

Thêm chức năng Auto restart MySQL Server

Mình làm lại toàn bộ chức năng Auto restart MySQL Server và chuyển từ mục Tiện ích & Addons sang  phần Quản Lý Database.

Sau khi update, chức năng này sẽ hoạt động hiệu quả, chính xác và không bị xóa nhầm khi vọc crontab.

chuc nang auto start mysql 1

Cách hoạt động của chức năng này rất đơn giản, cứ 5 phút sẽ check dịch vụ MySQL 1 lần , nếu dịch vụ MySQL đang hoạt động  VPSSIM sẽ không làm gì cả nhưng nếu dịch vụ MySQL bị die do VPS quá tải hay thiếu RAM, VPSSIM sẽ ngay lập tức bật dịch vụ MySQL để các website trên đây trở lại hoạt động bình thường.

Chức năng này không tiêu thụ tài nguyên VPS một tẹo nào, nếu có thì cũng không đáng kể chắc cũng “tốn” năng lượng bằng một lần  website bạn có visit nhưng điều này chỉ xảy ra 5 phút 1 lần thôi :) . Vì vậy, mình khuyến nghị các VPS có lượng RAM dưới 1 GB hoặc visite khá lớn cũng như bạn cảm thấy không tự tin về khả năng chịu tải của VPS, hãy bật chức năng này thường trực.

Nếu bạn muốn tắt chức năng này, truy cập chức năng như cũ. VPSSIM sẽ chuyển từ lựa chọn BAT sang TAT.

chuc nang auto start mysql 2

Đặt Tên Lại Chức Năng Sao Lưu & Phục Hồi Tất Cả Database

Chức năng Sao Lưu & Phục Hồi Tất Cả Database trong Quản Lý Database chuyển thành Full Backup & Restore Database ( Chức năng Full Backup Database có nghĩa là backup tất cả database trên VPS thành một file duy nhất, không backup từng database riêng lẻ).

backup full database

Update Chức Năng Sao Lưu & Phục Hồi Database

chuc nang backup va sao luu 1 database

Update chức năng  Backup Database

Cảnh báo cho bạn nếu việc backup thất bại. Không như các phiên bản cũ, VPSSIM không check backup thành công hay thất bại mà báo cáo thành công và show link download luôn. Đến khi download bạn mới biết được backup thất bại. Quá trình backup thất bại rất hiếm khi xảy ra , nguyên nhân chủ yếu do database, mình đã edit code backup để khi gặp trường này VPSSIM vẫn có thể backup được.

Update chức năng Backup All Database

Khi sử dụng chức năng này, VPSSIM sẽ lấy danh sách các database đang chạy trên VPS sau đó sẽ lần lượt backup hết các database này. Backup xong database nào, VPSSIM sẽ show link download backup ngay phía dưới. Nếu Sao lưu thất bại cũng báo luôn.

Ngoài ra, để thuận tiện cho việc download backup, VPSSIM sẽ xuất danh sách link ra file text, bạn có thể add vào IDM chẳng hạn.

Bạn lưu ý  sau mỗi lần bạn thực hiện backup, link backup cũ sẽ bị xóa và thay bằng link mới nhé :)

chuc nang backup all database vpssim

Xem danh sách link backup trên trình duyệt:

chuc nang backup all database vpssim 2

Update chức năng Phục Hồi ( Restore ) Database

Trong lần update này, VPSSIM sẽ hỗ trợ phục hồi hầu hết các định dạng backup database: SQL, TAR.GZ, SQL.GZ, .ZIP.

Nếu file backup của bạn thuộc 1 trong 4 định dạng này, chỉ cần đổi tên sang VPSSIM-DATABASE , upload lên website cần phục hồi database. Nhập thông tin tên database và website trong VPSSIM , VPSSIM sẽ tự tìm file backup và phục hồi cho bạn luôn.

Nếu trên VPS đã có file backup database từ trước, VPSSIM cho bạn lựa chọn phục hồi như hình dưới.

phuc hoi database bang vpssim 1

phuc hoi database bang vpssim 2

Kết quả phục hồi thành công hay thất bại VPSSIM sẽ thông báo trong quá trình phục hồi. Nếu phục hồi thất bại, bạn có sẽ 8 giây để xem nguyên nhân trước khi VPSSIM thông báo kết quả :)

Update chức năng BAT Auto Backup Database

Thêm lựa chọn sao lưu database tự động:  Ngoài lựa chọn sao lưu 1 tuần 1 lần, lần nâng cấp này mình thêm 2 lựa chọn nữa cho VPSSIM đó là backup mỗi ngày 1 lần và backup mỗi giờ 1 lần.

sao luu database tu dong

Update Chức Năng Get Link Backup Files

Ngoài chức năng lấy link một file download 1 file backup như trước, VPSSIM cho thêm 1 lựa chọn lấy toàn bộ link backup một lần.  Khi chọn lấy link backup tất cả database, VPSSIM sẽ lấy list các database trên server, kiểm tra từng database 1, nếu database nào có backup, VPSSIM sẽ show link download và gom các link này vào một file text cho bạn dễ download.

Lưu ý: Nếu database bạn đã xóa khỏi server và bản backup vẫn còn thì VPSSIM cũng không show link.  Muốn tìm lại, bạn phải tìm thủ công trong mục 0-VPSSIM-Shortcut trong /home.

chuc nang lay link download backup files

Update Chức Năng Backup & Restore Code

backup code menuChức năng Backup All Website chuyển thành Backup Folder home.

và chức năng Backup Code All Website lần này sẽ tương tự như chức năng Backup All Database ở trên. Tức là nếu bạn chọn chức năng này, VPSSIM sẽ backup lần lượt tất cả các website trên VPS (Trừ website dạng sim.domain.com và các website bạn chỉ add vô vps nhưng chưa upload dữ liệu vào) . Backup xong website nào, VPSSIM sẽ show link download luôn cho website đấy. Sau khi backup hoàn tất, VPSSIM sẽ gom link các file backup thành một file backup để bạn download tiện hơn.

sao luu lan luot tat ca website 2

Update Chức Năng “Quản Lý File Log”

Làm lại status bar đẹp hơn. Với chức năng download file log về máy tính, những file log có dung lượng dưới 1 MB, mình để dạng text để các bạn có thể xem log ngay trên trình duyệt, không cần phải download về mới xem được. Với chức năng Clear Log, thêm lựa chọn xóa một lần các log luôn, không phải xóa từng log như trước nữa.

update chuc nang quan ly log

Update Chức Năng “WordPress Blog Tools”

Cũng tương tự như Chức Năng Phục Hồi ( Restore Database) , Chức năng Phục Hồi Database trong phần WordPress Blog Tools cũng được mình làm lại để hỗ trợ phục hồi database các định dạng : SQL, ZIP, SQL.GZ cũng như TAR.GZ.

phuc hoi database website wordpress

Ngoài ra còn rất nhiều update nhỏ khác mình không liệt kê trong bài viết.  Trong thời gian tới, mình sẽ tích hợp luôn bản VPSSIM mini sẵn vào VPSSIM. Bản VPSSIM mini này giúp những bạn có VPS dung lượng RAM rất nhỏ có thể cài đặt và sử dụng các tính năng của VPSSIM. Hy vọng được các bạn tiếp tục ủng hộ, góp ý kiến phát triển cũng như giới thiệu VPSSIM tới cộng đồng những người đang sử dụng VPS, máy chủ.

Xem thêm:

Chúc các bạn thành công.

Bài Viết Liên Quan:
Thẻ:


Tạm thời mình đóng comment, bạn vui lòng sử dụng diễn đàn để được trả lời nhanh nhất.
Diễn đàn: https://community.vpssim.vn

Không bỏ lỡ tin tức, bài viết mới trên
HostingAZ.VN