Get 25 USD Free To USE VPSSIM

Rate Limits – Giới hạn trong việc đăng ký SSL miễn phí Let’s Encrypt

Chứng chỉ SSL Let’s Encrypt miễn phí nhưng bạn có thể hoàn toàn yên tâm sử dụng như một chứng chỉ trả tiền vì nó cũng tốt tương tự như hàng trả tiền ngoài điểm không hộ trợ support và có bảo hiểm mà thôi. Chính vì vậy, để tránh lạm dụng đăng ký sử dụng SSL Let’s Encrypt bừa bãi, lãng phí tài nguyên của họ nên Let’s Encrypt có đưa ra chính sách hạn chế khi đăng ký sử dụng chứng chỉ này.

Letsencrypt rate linit - Rate Limits - Giới hạn trong việc đăng ký SSL miễn phí Let's Encrypt

Một vài bạn email hỏi mình khi cài đặt SSL Let’s Encrypt cho sub domain thì gặp lỗi Too many certificates already issued for domain và nhờ mình hướng dẫn cách fix. Mình cũng không biết cách fix như thế nào vì cái này do nhà cung cấp chứng chỉ Let’s Ecnrypt họ giới hạn như vậy nên chỉ có họ mới có thể fix được thôi. Để tránh gặp tình trạng này, các bạn hãy tránh những lỗi dưới nhé:

Dưới đây mình sẽ liệt kê những giới hạn trong việc đăng ký SSL của họ:

  1. Mỗi domain được bị giới hạn đăng ký 20 chứng chỉ một tuần, bao gồm cả sub domain và main domain. Nghĩa là với domain vpssim.vn , trong 1 tuần mình chỉ được phép đăng ký tối đa 20 chứng chỉ cho vpssim.vn và các sub của nó mà thôi.  Nếu bạn đạt tới giới hạn này rồi, bạn phải chờ khi hết giới hạn này mới đăng ký tiếp được.
  2. Một domain (sub.domain) được phép tạo 5 chứng chỉ SSL trong 1 tuần. Có nghĩa là bạn không được lạm dụng cài đặt và xóa chứng chỉ SSL quá 5 lần trong 1 tuần. Nếu đạt tới giới hạn này, bạn hãy chờ đợi thêm 1 tuần nhé.
  3. Bạn được phép cài đặt chứng chỉ SSL trên 1 IP trong 3 giờ đồng hồ.

Việc giới hạn có họ còn khá dài dòng nhưng phạm vi sử dụng cá nhân, mình nghĩ một vài điểm trêm là đủ rồi.  Chi tiết hơn các bạn có thể xem ở đây 

Xem thêm:

Bài Viết Liên Quan:


Tạm thời mình đóng comment, bạn vui lòng sử dụng diễn đàn để được trả lời nhanh nhất.
Diễn đàn: https://community.vpssim.vn

Không bỏ lỡ tin tức, bài viết mới trên
HostingAZ.VN