Get 25 USD Free To USE VPSSIM

Hướng dẫn cài đặt Windows 7 cho VPS VULTR

Posted on: 14/06/2014 Last Updated: 07/07/2014 29 Comments

VPS tại VULTR có chất lượng rất tốt, VPS tại đây có CPU tốc độ cao và tốc độ I/O lớn. Mình thử cài đặt windows 7 phiên bản 32 bít lên VPS gói 1 CPU, 1 GB RAM, ổ cứng SSD thấy chất lượng tạm ổn, VPS không bị lag khi sử dụng. Việc cài đặt Windows 7 cho VPS VULTR theo các bài viết hướng dẫn trên mạng khó thực hiện, vì vậy mình viết bài này để đơn giản hóa tối đa việc cài đặt. Chúng ta bắt đầu nhé ! Để cài đặt được Windows 7 lên VPS VULTR bạn phải chuẩn bị một file iso có sẵn VirtIO drivers, file này sử dụng trong khi cài đặt giúp windows 7 nhận ổ cứng của VPS như một ổ cứng bình thường để ta lựa chọn vào cài đặt. Các bước đưa VirtIO drivers vào iso rất mất thời gian vì vậy mình đã tạo sẵn một file iso, các bạn có thể download về và sử dụng ngay.

Hướng dẫn cài đặt Windows 7 cho VPS VULTR

Hướng dẫn cài đặt Windows 7 cho VPS VULTR

Xem thêm:

Do VULTR yêu cầu link chứa file iso của windows 7 phải là link trực tiếp thì mới sử dụng được, mà dung lượng file iso gần 3 GB thì khó có thể tìm được nhà cung cấp nào cho ta upload file dung lượng lớn như vậy mà cho download bằng link trực tiếp được. Vì vậy chúng ta sẽ thực hiện theo cách nhanh nhất đó là tạo một VPS mới, cài đặt webserver, download file iso về vps này, sau đó upload iso lên vultr bằng link trực tiếp trên webserver mà ta vừa tạo. Sau khi upload xong, ta destroy VPS này đi để tiết kiệm và tiếp tục cài đặt windows 7 cho VPS.

Bây giờ chúng ta bắt đầu nhé:

Tạo một VPS mới, cài đặt nginx, remote desktop

Bạn hãy tạo một một vps Centos 6, phiên bản 32 bit với dung lượng RAM 768 MB. Tiếp theo ta cài đặt webserver cho VPS này. Để đơn giản và nhanh nhất mình chọn nginx nhé. Ta cài nginx bằng lệnh:

sudo rpm -Uvh http://download.fedoraproject.org/pub/epel/6/x86_64/epel-release-6-8.noarch.rpm

sudo yum install nginx

service nginx start

Chúng ta có thể download file iso windows 7 đã tích hợp VirtIO drivers về máy, sau đó upload lên VPS nhưng cách làm đó rất mất thời gian. Vì vậy để nhanh hơn nhiều lần, chúng ta sẽ download windows 7 trực tiếp trên VPS. Bây giờ chúng ta sẽ sử dụng HZTUT để cài đặt remote Desktop  và các phần mềm cần thiết cho VPS. Với một lệnh duy nhất, sau khoảng 5 phút là ta có VPS sẵn sàng để remote rồi. Tìm hiều thêm về HZTUT tại HZtut – Cài đặt Remote Desktop VPS UBuntu/Centos trong 1 lệnh duy nhất Ta cài đặt remote Desktop và các phần mềm cần thiết trong đó có firefox cho VPS bằng lệnh:

wget https://vpssim.vn/script/hztut/hztut-centos && chmod +x hztut-centos && ./hztut-centos

Sau khi cài đặt xong, VPS sẽ tự động khởi động lại. Lúc này bạn đã có thể truy cập vào remote desktop VPS này. Sau khi đang nhập vào remote desktop VPS này, bạn bật firefox và truy cập lại trang này, tải file iso tại link: windows7-32[by_hostingaz.info].iso  (<— Click)Bạn tải vào  thư mục home nhé ! Sau khi tải xong, ta sẽ có link download trực tiếp của windows 7 là:

http://IP_VPS/windows7-32[by_hostingaz.info].iso

Ví dụ như của mình IP 108.61.150.186 thì ta có đường dẫn file iso là:

http://108.61.150.186/windows7-32[by_hostingaz.info].iso

 

Upload windows7-32[by_hostingaz.info].iso vào VULTR

Tại Panel điều khiển VULTR, Bạn vào MyServer sau đó vào My ISOS. Hướng dẫn cài đặt Windows 7 cho VPS VULTR Trong mục upload ISO, bạn điền link file iso windows 7 mình vừa tạo ở bước trước vào Remote URL và nhấn Upload. Hướng dẫn cài đặt Windows 7 cho VPS VULTR Bạn phải chờ khoảng 5 phút để việc upload hoàn thành. Sau khi upload hoàn thành, ta tiến hành bước tiếp theo.

Tao VPS để cài Windows 7

Bạn chọn Cấu hình VPS,  VPS cài được windows 7 phải có dung lượng RAM tối thiểu 1 GB. sau đó trong mục Operating System ta vào CUSTOM . Trong mục Virtual ISO ta chọn ISO. Tại khung dropdown, ta chọn windows7-32[by_hostingaz.info].iso . Tiếp theo nhấn Place Order để hoàn thành việc tạo VPS. Mất từ 2 -5 phút để tạo VPS xong và upload file ISO vào VPS này xong.

Cài đặt Windows 7 cho VPS.

Bây giờ ta vào My Server –> vào VPS bạn vừa tạo bằng cách vào Manager. Hướng dẫn cách cài đặt Windows 7 cho VPS VULTR Ta tiếp tục vào Custom ISO. Nếu current ISO: windows7-32[by_hostingaz.info].iso là ta có thể thực hiện cài đặt windows 7. Bạn vào View Console , click một vài cái vào màn hình của sổ mới. Hướng dẫn cách cài đặt Windows 7 cho VPS VULTR Bạn chờ một chút sẽ có màn hình cài đặt windows 7 hiện ra: Hướng dẫn cách cài đặt Windows 7 cho VPS VULTR Ta nhấn vào next – > Sau đó đến install – > Tích vào I eccept the license terms rồi nhấn NEXT – > Chọn CUSTOM – > Load Driver – > Browse – > Chọn driver tại x86 rồi nhấn OK – -> Bôi đen tất cả và nhấn Next –> Tiếp tục nhấn NEXT . Quá trình cài đặt sẽ diễn ra khoảng 5 phút. Vì đây là bản dùng thử nên bạn cần c.rack khi hết hạn sử dụng. Phương pháp c.rack bạn tìm trên mạng nhé ! Bạn xem hình ảnh về quá trình cài đặt và làm theo nhé ! Hướng dẫn cách cài đặt Windows 7 cho VPS VULTR Sau đó đến install Hướng dẫn cách cài đặt Windows 7 cho VPS VULTR Tích vào I eccept the license terms rồi nhấn NEXT Hướng dẫn cách cài đặt Windows 7 cho VPS VULTR Chọn CUSTOM (Advance) Hướng dẫn cách cài đặt Windows 7 cho VPS VULTR Chọn Load Driver Hướng dẫn cách cài đặt Windows 7 cho VPS VULTR Click Browse Hướng dẫn cách cài đặt Windows 7 cho VPS VULTR Chọn driver tại x86 rồi nhấn OK Hướng dẫn cách cài đặt Windows 7 cho VPS VULTR Bôi đen tất cả và nhấn Next   Hướng dẫn cách cài đặt Windows 7 cho VPS VULTR Tiếp tục nhấn NEXT. Đến đây bạn có thể làm bình thướng như cài windows trên máy tính cá nhân rồi nhé ! Hướng dẫn cách cài đặt Windows 7 cho VPS VULTR Hướng dẫn cách cài đặt Windows 7 cho VPS VULTR Hướng dẫn cách cài đặt Windows 7 cho VPS VULTR Hướng dẫn cách cài đặt Windows 7 cho VPS VULTR Hướng dẫn cách cài đặt Windows 7 cho VPS VULTR   Hiện tại VULTR đang có hai chương trình khuyến mại và tặng 10 USD vào tài khoản. Nếu chưa có VPS bạn hãy đăng ký ngay nhé ! Mình đã thử cài đặt windows xp cho VPS VULTR nhưng chúng ta không thể cài đặt windows XP cho VPS VULTR được nhé ! Xem thêm:

Chúc bạn thành công.

Bài Viết Liên Quan:


Tạm thời mình đóng comment, bạn vui lòng sử dụng diễn đàn để được trả lời nhanh nhất.
Diễn đàn: https://community.vpssim.vn

Không bỏ lỡ tin tức, bài viết mới trên
HostingAZ.VN