Get 25 USD Free To USE VPSSIM

25 điều bạn nên làm với một chiếc máy tính khi buồn

Posted on: 02/06/2014 Last Updated: 02/06/2014 No comments

1. Đọc blog
Có rất nhiều nội dung thú vị trên các trang blog. Duyệt các blog sẽ giúp bạn quên đi cảm giác buồn tẻ hiện tại. Có thể bạn vào hostingaz.info , tìm một vài bài viết về VPS hay hosting rồi vọc trên VPS của mình

2. Backup laptop của bạn

Bạn nên backup Laptop/ Desktop của mình mỗi tháng một lần. Không phải backup tất cả nhưng những dữ liệu quan trọng thì cần phải có một bản sao lưu. Nếu bạn chưa tạo backup thì hãy tạo ngay bây giờ nhé !
3. Hãy xắp xếp nội các folder và file trong máy tính một cách khoa học. Việc đó sẽ giúp bạn quản lý và tìm các dữ liệu khi cần nhanh hơn. Đó cũng là một thói quen rất tốt khi dùng máy tính.

25 điều bạn nên làm với một chiếc máy tính khi buồn

25 điều bạn nên làm với một chiếc máy tính khi buồn

4. Hãy truy cập các trang mạng xã hội: Hãy đăng ký một tài khoản của chính bạn tại Linkedin, delicious, Stumble Upon, Facebook, Digg, Twitter. Có thể bạn không post gì lên đó cả nhưng bạn vẫn có thê tìm những bài viết phổ biến và đọc những bài viết đó

5. Đọc tất cả email: Đọc tất cả email trong hòm thư của bạn. Đừng bỏ lỡ một email nào cả.

6. Thay đổi mật khẩu: Lần cuối cùng bạn thay đổi mật khẩu tài khoản ngân hàng hay mật khẩu email chính lâu chưa? Hãy chắc chắn rằng bạn không sử dụng một mật khẩu quá lâu và thay đổi tất cả mật khẩu của các tài khoản online của bạn khác lạ và mạnh. Sử dụng các phần mềm lưu trữ mật khẩu của bạn trên laptop một cách bảo mật hay sử dụng plugin lastpass của firefox…

7. Lên kế hoạch những việc cần làm. Bạn có thể tạo những kế hoạch đơn giản (nó có thể chỉ mất 15 phút một ngày ) và chia sẻ nó với gia đình và bạn bè. Hãy nhờ họ thường xuyên kiểm tra để đảm bảo bạn không làm sai kế hoạch.

8. Hãy kết nối với bạn bè và gia đình bạn – Có thể là một email hay một cuộc điện thoại với những người lâu nay bạn ít liên lạc. Nó giúp bạn cải thiện mối quan hệ và tinh thần sẽ thoải mái hơn.

9. Hãy theo đuổi công công việc trong mơ của bạn – Nếu bạn không hạnh phúc với công việc hiện tại, hãy dành một chút thời gian để nghĩ về điều gì sẽ là công việc mơ ước của bạn. Hãy tạo một văn bản, lưu tất cả những điều về công việc hiện tại mà bạn không hài lòng và tất cả những điều mong có trong công việc mơ ước. Khi bạn thông suốt các ý tưởng, bạn có thể sử dụng các website tìm việc online như vietnamworks.coom và tranh thủ tìm một công việc như mơ ước của bạn.

10. Đọc wikipedia – hãy truy cập vi.wikipedia.org, hãy tìm những chủ đề bạn thích. Nó có thể giúp bạn quên đi thời gian khi đọc những bài viết ở đây.

11. Hãy gửi những lời cảm ơn tới những người đã từng làm một điều gì đó tốt đẹp cho bạn.

12. Hãy đưa ảnh của bạn lên mạng. Hãy lập một tài khoản và upload ảnh bạn đang lưu trữ trong máy tính lên đó. Hai trang web được rất nhiều người sử dụng đó là picasaweb flickr.com

13. Vào Youtube. – Bạn có thể tìm thấy rất nhiều video theo chủ đề bạn thích ở đây.

14. Hãy làm một việc gì đó thật khó nếu như bạn có khả năng như tạo một bản kernel cho một distro linux bạn đang sử dụng…như ubuntu ,,…

15. Đặt mục tiêu cho năm: Không phải chỉ có 1/1 là ngày chúng ta lập mục tiêu cho năm. Hãy dành chút thời gian để nghĩ về nó và trau dồi thêm ý tưởng để thực hiện những mục tiêu đó.

16. Viết – Nếu bạn buồn chán và không biết bạn sẽ làm gì, hãy tập viết. Có thể nó không nhất thiết phải là chủ đề cụ thể. Hãy viết tất cả những gì bạn đã gặp, bạn đã nghĩ tới. Nó có thể là kỷ niệm về lần cuối cùng bạn viết một bức thư hay cho người bạn yêu thương? hãy dành thời gian để viết một bức thư và gửi nó tới người bạn yêu.

17. Hãy sử dụng word, Excel, Powerpoint online – bạn có thể sử dụng google document để tạo và chỉnh sửa tài liệu cho mình. Nó được lưu trữ online vì vậy bạn có thể tiếp tục công việc bất cứ ở đâu. Được lưu trữ dạng cloud nên bạn không phải lo lắng sẽ bị mất hay hỏng tài liệu do hư hỏng phần cứng như trên máy tính cá nhân.

18. Hãy thêm những thứ bạn cần vào danh sách sẽ mua – dành thời gian để tìm thông tin trong sách báo hay những quyển sách về công nghệ để tìm ra món đồ bạn muốn mua. Đọc những bài đánh giá và thông tin càng nhiều càng tốt về sản phẩm bạn muốn mua. Quan trọng nhất là bạn hãy tạo một wish-list trong website mua bán online mà bạn thích với những đồ bạn muốn mua hay những quyển sách mà bạn sẽ mua một ngày nào đó. Amazon.com là một trang rất tốt cho bạn.

19. hãy chống phân mảnh cho ổ cứng của bạn. Nếu bạn sử dụng windows thì chống phân mảnh sẽ giúp windows hoạt động mượt mà hơn.

20. Hãy bật firefox add-on lên, hãy suy nghĩ điều bạn cần ở firefox và tìm những add-on có thể làm được điều đó cho bạn.

21. Scan Virus máy tính của bạn. Nếu bạn sử dụng windows OS, hãy chạy một trình scan virus trên laptop.

22. Hãy xóa tất cả các chương trình không thích. Trên linux, hãy kiểm tra những dịch vụ đang chạy mà bạn thấy không cần thiết và vô hiệu hóa nó đi. Nếu có phần mềm bạn không muốn, hãy remove nó. Trong windows, bạn vào add/remove proggram, tìm những phần mềm bạn không sử dụng và remove chúng. Nó sẽ giúp bạn tăng dung lượng free của ổ cứng và giúp máy tính chạy mượt mà hơn.

23. Hãy tạo một danh sách tất cả những ebook bạn có. Library thing  cho phép bạn thêm 200 sách vào catalog của bạn miễn phí.

24. Hãy xem những video hài hước – Nếu bạn cảm thấy chán nản và không muốn làm bất cứ công việc gì liên quan tới hoạt động trí não, hãy xem những video hài. Trên youtube rất nhiều nha
25. Hãy học về những shortcut cho những chương trình bạn yêu thích – Như gmail, firefox, hay ubuntu shortcut

bạn hãy comment bổ xung thêm nha…!

Chúc bạn thành công.

 

 

 

No Related Post

Thẻ:


Tạm thời mình đóng comment, bạn vui lòng sử dụng diễn đàn để được trả lời nhanh nhất.
Diễn đàn: https://community.vpssim.vn

Không bỏ lỡ tin tức, bài viết mới trên
HostingAZ.VN