Get 25 USD Free To USE VPSSIM

Tìm hiểu về bộ nhớ RAM trên OpenVZ VPS

Posted on: 31/05/2014 Last Updated: 31/05/2014 No comments

Trên VPS sử dụng công nghệ OpenVZ có hai loại RAM, là Guaranteed RAM và Burstable RAM hay vSwap.
1. Guaranteed RAM là ra của server, ram này được cấp cấp cố định cho VPS. VPS có thể sử dụng toàn bộ lượng RAM này bất cứ lúc nào.

Tìm hiểu về bộ nhớ RAM trên OpenVZ VPS

Tìm hiểu về bộ nhớ RAM trên OpenVZ VPS


2. Burstable RAM hay vSwap.
a.) Burstable RAM (với kernels trước 2.6.18). Đây là lượng RAM chia sẻ ,VPS của bạn và các VPS khác cùng server sẽ sử dụng chung. Bình thường nếu các VPS cùng server không quá tải thì lượng RAM này vẫn dư, đủ để các VPS sử dụng, khi đó hoạt động các VPS vẫn bình thường nhưng nếu có một VPS cần lượng RAM Share này thì có thể hệ thống sẽ giải phóng ngay để dành cho VPS đó. Như vậy các VPS lệ thuộc vào nhau, chỉ cần một VPS quá tải sẽ khiến cho cả hệ thống ảnh hưởng.

Xem thêm:

Trên hệ thống linux có kernels mới hơn 2.6.32 thì burstable RAM được gọi là vSwap (Vitual swap). Có một số nhà cung cấp VPS cho phép tạo hoặc tạo trước vSwap cho VPS của bạn. Hay có VPS OpenVZ không được phép tao vSwap do nhà cung cấp không muốn nó ảnh hưởng tới hiệu suất VPs do nó làm chậm tốc độ VPS trong quá trình “swap in” và ” swap out” – quá trình xác định process nào được đưa vào (swap in), đưa ra khỏi (swap out) bộ nhớ chính. Và còn có thể xảy ra rất nhiều lỗi với vSwap trên Server.

Do Openvz VPS không có sự tách biệt rõ ràng về bộ nhớ RAM nên VPS bạn vẫn có thể bị lag khi trong hệ thống có VPS đang sử dụng quá nhiều tài nguyên hoặc nhà cung cấp Oservell.
Giải pháp ở đây là chúng ta nên mua VPS xử dụng công nghệ KVM hoặc XEN.

Chúc bạn thành công.

Bài Viết Liên Quan:


Tạm thời mình đóng comment, bạn vui lòng sử dụng diễn đàn để được trả lời nhanh nhất.
Diễn đàn: https://community.vpssim.vn

Không bỏ lỡ tin tức, bài viết mới trên
HostingAZ.VN