Get 25 USD Free To USE VPSSIM

Hướng dẫn làm phần mềm tự chạy khi bật máy trong Ubuntu

Posted on: 14/05/2014 Last Updated: 02/06/2014 No comments

Bạn cài đặt phần mềm hay ứng dụng vào ubuntu 14.04 qua Terminal,một số chương trình tự có tính năng khởi động cùng ubuntu. Nhưng một số chương trình lại không có chức năng như vậy, nó đòi hỏi bạn phải bật lên qua dòng lệnh hoặc vào Dash. Một số chương trình bạn cài qua dòng lệnh lại không có biểu tượng trong Dash, như vậy mỗi khi khởi động bạn phải vào Terminal bật nó lên, rất phiền phức phải không nào? Với hướng dẫn sau, bạn có thể tùy chọn các chương trình khởi động cùng Ubuntu nhằm tăng tốc độ ubuntu và giảm tài nguyên của máy, cũng như thêm một chương trình tùy chọn vào danh sách khỏi động cùng Ubuntu. Cách làm này áp dụng trên Ubuntu 14.10/14.04/13.10/13.04/12.10/12.04.

Cách làm như sau:

Đầu tiên bạn vào DASH và đánh vào dòng Search: Startup Application sau đó bạn vào Startup Apptication ( bạn có thể vào Dash qua phím tắt “của sổ” như bên windows.)

Hướng dẫn làm chương trình tự chạy khi bật máy trong Ubuntu

Tùy chọn chương trình khi khởi động Ubuntu

Tại đây bạn nhìn thấy các phần mềm sẽ tự động khởi động cùng UBuntu khi bật máy. Bạn có thể tắt các phần mềm không muốn bằng cách bỏ chọn hoặc remove nó đi.

Để thêm chương trình muốn tự động khởi động, ta vào Add

Hướng dẫn làm chương trình tự chạy khi bật máy trong Ubuntu

Cách thêm chương trình tự khởi động cùng Ubuntu

Sau khi nhấn  vào add, ta được bảng như hình trên . ý nghĩa các ô như sau:

Name và Comment : Tên phần mềm (tên phần mềm bạn chọn – điền gì cũng được và nên có tên phần mềm trong đó để phân biệt về sau muốn tắt nó đi)

Command: Cú pháp bật phần mềm – Cái này quan trọng nhất nha. Bạn phải điển chính xác cú pháp bật chương trình khi trong Terminal

Mình lấy ví dụ nha:

Trong bài viết trước, mình có hướng dẫn Làm hình nền tự động thay đổi trong Ubuntu 14.04/Linux Mint bằng phần mềm Wally . Lênh khởi động chương trình này trong Terminal là

wally

Vì vậy trong ô Command mình sẽ điền là wally . Sau khi bạn điền xong các ô, bạn nhấn vào Add sau đó nhấn Close là xong nhé !

Vậy là mình đã hướng dẫn bạn cách thêm một chương trình vào danh sách khởi động cùng Ubuntu khi bật máy rồi nhé.

Chúc bạn thành công.

 

 

Bài Viết Liên Quan:


Tạm thời mình đóng comment, bạn vui lòng sử dụng diễn đàn để được trả lời nhanh nhất.
Diễn đàn: https://community.vpssim.vn

Không bỏ lỡ tin tức, bài viết mới trên
HostingAZ.VN